Monday, 01/03/2021 - 02:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Minh Tân

XUÂN YÊU THƯƠNG

 

XUÂN YÊU THƯƠNG
 

 Một năm nữa lại sắp qua đi, và Tết cũng đang đến gần. Tết đến cho nụ đào thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm. Xuân đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong  không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp đường thôn ngõ xóm . … Các em được bố mẹ sắm sửa quần áo mới, được thưởng thức bánh kẹo và rất nhiều đồ ăn ngon, được bố mẹ dẫn đi chơi,  chúc tết  họ hàng, được mừng tuổi.  Nhưng những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường đó lại không dễ dàng gì với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cảm thông với những hoàn cảnh đó ngày hôm nay thầy và trò trường THCS Minh Tân  tổ chức ngày hội Xuân yêu thương để trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

 

    Đến dự với ngày hội có sự hiện diện của thày  giáo Hoàng Ngọc Ánh- bí thư chi bộ- hiệu trưởng, thầy Trần Văn Tú- phó bí thư chi bộ- phó hiệu trưởng , các thầy cô là GVCN  và toàn thể HS trong trường.

 

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “chia ngọt, sẻ bùi”. Gìn giữ truyền thống tốt đẹp ấy,  các em học sinh toàn trường đã tích cực tham gia phong trào nuôi heo giúp bạn ngay từ đầu năm học.  Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua của liên đội ta. Sau năm tháng quyên góp đã thu được 6 530 000 đồng và sẽ dành toàn bộ số tiền đó tặng cho các bạn khó khăn. Đi đầu trong phong trào này là lớp 6A(840 000), 9B( 840), 8B( 720), 9A( 720 000).

Trong không khí rộn ràng , náo nức của mùa xuân, Liên đội  vui mừng trao những phần quà cho học sinh khó khăn.Tổng có 56 suất quà được trao, mỗi suất quà được trao trị giá 120 000. Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, là những tấm lòng thơm thảo của các em dành cho nhau với  hi vọng sẽ  đem lại cái tết ấm áp hơn , niềm vui cho bạn bè trong dịp tết đến xuân về . Mong các bạn hãy cố gẳng vượt lên hoàn cảnh để tiếp tục đến trường và nuôi dưỡng ước mơ của bản thân.

Không chỉ là sự yêu thương của bạn bè, các bạn có hoàn cảnh khó khăn còn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Các em được đón nhận quà của Hội khuyến học xã Minh Tân và phòng Lao động thương binh xã hội huyện Kiến Xương.

 

Thầy Trần Văn Tú trao quà tết cho học sinh đau ốm

Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em những món quà mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người.. Đây sẽ là  ký ức  khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý  dân tộc:”Thương người như thể thương thân”  của cha ông ta, là hành trang  giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Thầy Hoàng Ngọc Ánh trao quà tết của Hội khuyến học xã Minh Tân và phòng Lao động thương binh xã hội huyện Kiến Xương cho  học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày hội Xuân yêu thương của trường THCS Minh Tân   kết thúc. Liên đội  xin được gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh một năm mới bình an, may mắn và hạnh phúc phúc và đón một mùa xuân thật vui tươi, đầm ấm.

                                                      Ban biên tập Măng non
 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 03 : 1
Năm 2021 : 728