Monday, 01/03/2021 - 02:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Minh Tân

TUYÊN TRUYỀN VỀ GIỮ GÌN VỆ SINH, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC GIỮ GÌN
VỆ SINH CÁ NHÂN VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG.

 

 

   Việc giáo dục học sinh ý thức giữ trường lớp cần phải thực hiện thông qua những hoạt động cụ thể, sinh động hơn, dần dần tiến tới không chỉ nâng cao về mặt nhận thức mà còn hình thành các thói quen tốt trong bảo vệ môi trường cho học sinh. Từ đó, các em được giáo dục chu đáo, hiểu sâu sắc về ý nghĩa giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp.
Giáo dục ý thức giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng học, không xả rác, không viết vẽ lên tường, bàn ghế. Đây là những việc làm nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh thấy được trách nhiệm giữ gìn vệ sinh trường lớp, tạo cảnh quan trường thật sự xanh - sạch - đẹp, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh để mọi người được hít thở không khí trong lành.

 

* Giáo dục học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân:
- Học sinh đến trường phải sạch sẽ, quấn áo gọn gàng, không để móng tay dài, không đi chân đất . Mùa hè nóng có mũ nón , mùa đông mặc áo ấm.
- Không vứt rác bừa bãi, phải bỏ rác vào thùng rác, đúng nơi quy định.
- Đại tiểu tiện đúng nơi quy định. 
- Trong giờ học học sinh phải giữ yên lặng , ngồi đúng tư thế

* Giáo dục học sinh giữ gìn vệ sinh môi trường:
- Giáo dục học sinh có ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học, trường học, khu nhà vệ sinh và bên ngoài cổng trường.
- Cần phải giáo dục cho các em những thói quen tốt không vứt rác trong phòng học, ngoài sân trường, không ném rác trên đường đi, khi thấy rác trước mặt phải nhặt và bỏ rác đúng nơi quy định, bắt buộc mỗi lớp học phải có một giỏ đựng rác đặt ở góc lớp. Khi nhìn thấy người khác vứt rác không đúng chỗ, nên có trách nhiệm nhắc nhở lịch sự để giữ gìn nhà trường luôn sạch đẹp.
- Không viết vẽ bậy trên bàn, trên tường, giáo dục các em có ý thức bảo vệ tài sản chung và cảnh quan trong trường học.
- Đặc biệt chú trọng khu nhà vệ sinh phải tuyệt đối thông thoáng, sạch sẽ, hàng ngày vệ sinh khử khuẩn thường xuyên.
- Khi tổ chức cho học sinh đi tham quan, du lịch, phải nhắc nhở các em không nên vứt bừa bãi giấy gói, bao bì thức ăn, chai lọ, vỏ đồ hộp… nên bỏ đúng nơi có thùng rác.

   Vậy các em có biết rác từ đâu ra không? Đó là do ý thức của một số người dân còn kém hiểu biết. Hôm nay trường ta chính thức phát động phong trào giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Qua buổi tuyên truyền này cô muốn các em về tuyên truyền và nhắc nhở tới gia đình mình và những người xung quanh về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, tuyệt đối không được tự ý vứt rác bừa bãi ở nơi công cộng. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của mọi người, vậy mỗi người chúng ta cần có ý thức, góp phần chung tay xây dựng một môi trường xanh-sạch-đẹp, văn minh.

MINH TÂN tháng 10 năm 2018

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 03 : 1
Năm 2021 : 728