Thứ hai, 01/03/2021 - 01:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Minh Tân

MÙA TRI ÂN- TẬP SAN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

HỘI THI: VIẾT LỜI TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO NHÂN DỊP 20-11

Tháng mười một về mang theo cái se lạnh của đất trời khi giao mùa. Con người ta chậm rãi hơn, lặng bước theo nhịp thời gian thoắt đến, thoắt đi quá vội. Tháng mười một cho ta những cảm xúc chùng chình đến lạ, nó như cuốn ta vào những kí ức xa xưa về một thời tươi thắm, cho ta lớn hơn trong từng suy nghĩ về lứa tuổi mới lớn, về tình thầy trò, về mái trường, về bè bạn…

           Mười một là mùa của tri ân, của những tình cảm vụng về không dám nói, là mùa của những đứa trò nhỏ dành tặng thầy cô mình những lời tri ân sâu kín nhất. Đã bao mùa trôi qua ta quên để lại lời cảm ơn đến thầy cô, đã bao lần ta làm mắt cô thầy ngấn lệ mà không dám lời xin lỗi, đã bao lần ta muốn gửi lại mái trường, bạn bè những tình cảm ngập ngừng đầy trong sáng, vô tư của tuổi học trò… Và rồi những cái ngập ngừng ấy đã được viết nên thành những con chữ. Phong trào làm tập san chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Minh Tân  đã được các Chi đội hưởng ứng tích cực.

         Mỗi cuốn tập san là những sắc màu, đóa hoa khác nhau cùng tỏa hương, khoe sắc . Mỗi cuốn tập san đều mang những tâm trạng, những cá tính khác nhau của mỗi lớp. Nhan đề của tập san chứa đựng tất cả những tâm tư của nội dung và cả những cảm xúc của từng lứa tuổi.

 

 

     Từng dòng chữ như những dòng hồi kí, nhật kí, những tình cảm chân thành vụng dại của mỗi người viết lên trong hành trình tuổi hoa của mình. Đọc dòng tâm sự ấy ta như thấy chính mình trong đấy, thấy những năm tháng học trò sao mà đẹp, mà ngây ngô đến vậy!? Gửi đến thầy cô lời tri ân từ đáy lòng, cảm ơn những người lái đò đã ngày đêm miệt mài tô thắm cho đời bằng hành trang tri thức, gửi đến tuổi thanh xuân của những trò nhỏ đôi lời nhắn nhủ, thanh xuân sẽ qua rất nhanh hãy sống thật ý nghĩa những phút giây mà mình đang sống, hãy trân trọng những phút bên nhau…

Không chỉ là những lời yêu thương, tập san còn thể hiện sự sáng tạo và đam mê của những người học trò

   Và kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về tập san của chi đội lớp 9B.Giải nhì thuộc về chi đội lớp 8A  Giải ba thuộc về chi đội lớp 9A . Những dư vị mà các lớp để lại trong những cuốn tập san sẽ là những gì đẹp nhất, yêu thương nhất trong lòng người. Cuốn tập san vẫn còn đó như là minh chứng đầy ngọt ngào cho những tình cảm, những ngập ngừng vụng về và cả yêu thương chưa dám nói của quãng thời gian cắp sách đến trường.

                                                                   Ban biên tập Măng non

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 03 : 1
Năm 2021 : 728