Sunday, 18/04/2021 - 21:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Minh Tân

Lễ kết nạp đội viên đợt 2 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Tân năm học 2020 – 2021

Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Một buổi lễ được diễn ra trang trọng, có sự chứng kiến của thầy cô giáo. Hơn nữa, đó còn là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với các thế hệ măng non Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng ngày 29/3/2021, tại sân trường TH&THCS Minh Tân, Liên đội trường  đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đội viên. Tham dự lễ kết nạp Đội viên có cô Lê Thị Hài - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Văn Tuấn - Bí thư chi đoàn, cô Tổng phụ trách cùng các thầy, cô giáo chủ nhiệm, 109 em thiếu niên nhi đồng khối 3, 4, 5 và toàn thể các bạn học sinh trong trường.
Qua những tháng liên tục phấn đấu để trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, các nhi đồng được kết nạp đợt này là những gương mặt tiêu biểu trong học tập và rèn luyện tốt về mọi mặt, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. 
Trước buổi lễ kết nạp Đội viên, các bạn hồi hộp lắm. Chẳng là các bạn sắp được đeo khăn quàng đỏ mà. Sau lễ chào cờ trang nghiêm bạn Trần Quang Huy học sinh lớp 3C thay mặt cho các bạn đội viên mới  lên đọc đơn xin gia nhập Đội. Cô Bùi Thị Mỹ Hạnh - Tổng phụ trách lên đọc quyết định kết nạp đội viên mới. Giờ phút hồi hộp nhất đã tới! Cô Lê Thị Hài và cô Bùi Thị Mỹ Hạnh bắt đầu trao khăn cho các bạn đội viên mới. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông khuôn mặt các em đội viên ngày hôm nay thật rạng rỡ. Được đứng trong hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em. Trong niềm xúc động lớn lao, em Nguyễn Quỳnh Nga học sinh lớp 3B thay mặt cho các bạn đội viên mới  lên đọc lời hứa sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Trong lễ chào cờ lần thứ hai các em đội viên mới thấy mình như lớn hẳn lên, cảm thấy thật tự hào xen lẫn xúc động khi lần đầu tiên được hát vang bài “Đội ca”. Lời dặn dò của cô Lê Thị Hài - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường sẽ còn được ghi nhớ mãi. Cô đã căn dặn, động viên các em Đội viên cố gắng học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành "Con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt", xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Cô mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên để Liên Đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Tân ngày càng vững mạnh hơn.
Buổi lễ khép lại trong không khí hân hoan đầy tự hào với sự chứng kiến của các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn trường.
 Chúc mừng các em đội viên mới! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh như trong lời một bài hát:
“Em mang trên vai màu khăn tươi thắm

Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai.

Ngọn cờ trao tay, theo Đoàn em tiến bước

Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay

Thành người chiến sĩ cho cuộc đời trong tương lai”.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ kết nạp Đội viên 

Cô Bùi Thị Mỹ Hạnh đọc quyết định kết nạp đội viên

 Cô Bùi Thị Mỹ Hạnh đọc quyết định kết nạp đội viên

Cô Lê Thị Hài trao khăn quàng đỏ cho các bạn đội viên mới

Cô Lê Thị Hài phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ cho các bạn đội viên mới.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 18
Tháng 04 : 666
Năm 2021 : 2.136