Thursday, 25/02/2021 - 03:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Minh Tân

NGÀY HỘI TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG

      Vậy là một năm nữa lại sắp qua đi, và Tết cũng đang đến gần. Tết đến cho nụ đào thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm. Một cái tết nữa lại về trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong  không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp đường thôn ngõ xóm . … Các em được bố mẹ sắm sửa quần áo mới, được thưởng thức bánh kẹo và rất nhiều đồ ăn ngon, được bố mẹ dẫn đi chơi,  chúc tết  họ hàng, được mừng tuổi.  Nhưng những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường đó lại không dễ dàng gì với những bạn  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cảm thông với những hoàn cảnh đó ngày hôm nay thầy và trò trường TH&THCS Minh Tân  tổ chức ngày hội Tết ấm tình thương để trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

           Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “chia ngọt, sẻ bùi”. Gìn giữ truyền thống tốt đẹp ấy,  các em học sinh toàn trường đã tích cực tham gia phong trào  Nuôi heo giúp bạnỦng hộ bạn nghèo.  Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua của Liên đội ta. Kết quả quyên góp của các lớp là 11. 232. 000 đồng

         Giữa không khí  của Tết Nguyên Đán đang đến gần, thầy và trò nhà trường rất vui mừng khi được đón nhận sự quan tâm của  Phòng lao động thương binh xã hội huyện Kiến Xương với 10 suất quà trị giá 1 000  0000 đồng

Hội khuyến học PG&DT cũng dành tặng 1.000 .000 đồng cho em Đoàn Văn Dũng-  lớp 5B cùng lời động viên em cố gắng vươn lên trong học tập.

Và hôm nay 94 học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn nhận được yêu thương từ các bậc phụ huynh toàn trường

Các thầy cô trong BGH và cô Trần Phương An- Hội trưởng hội phụ huynh trao quà cho 94 em

  Với số tiền quyên góp được  từ phong trào Nuôi heo giúp bạnỦng hộ bạn nghèo  sẽ dùng để mua 90 suất quà tết trị giá mỗi suất là 110. 000 đồng  tặng bạn có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thầy Hoàng Ngọc Ánh, Cô giáo Lê Thị Hài, Thầy Trần  Văn Tú, cô Phạm Thị  Ngọc

trao  quà  tết cho 90 em học sinh khó khăn.

     Tổng có 90  suất quà được trao, mỗi suất quà được trao trị giá 110 000 đồng. Món quà tuy không lớn nhưng đong đầy nghĩa tình, là những tấm lòng thơm thảo của các em dành cho nhau với  hi vọng sẽ  đem lại cái tết ấm áp hơn , niềm vui cho bạn bè trong dịp tết đến xuân về  cùng lời nhắn gửi mong các bạn hãy cố gẳng vượt lên hoàn cảnh để tiếp tục đến trường và nuôi dưỡng ước mơ của bản thân.

      Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em những món quà mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người.. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc:” Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, tạo thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh... Xin được chân cảm ơn những tập thể, cá nhân, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh đã đem đến cho những học sinh có hoàn khó khăn những món quà  rất có giá trị về cả vật chất và tinh thần hôm nay.

----------------------------------------------------

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 02 : 262
Năm 2021 : 702