Monday, 01/03/2021 - 02:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Minh Tân

Tháng ba yêu thương

Tháng ba yêu thương

          Chào tháng 3! – tháng của những cơn mưa phùn xuân mượt mà rơi, tháng của những hơi thở gấp gáp đón mùa xuân trên từng mầm non tràn đầy nhựa sống. Ta vẫy tay xin chào tháng của mùa xuân!

         Tháng ba là tháng của mẹ. Mẹ thức khuya dậy sớm. Mẹ lặn lội thân cò, mẹ lo toan, tất tả ngược xuôi lo cho cả gia đình miếng ăn giấc ngủ… Con chợt nghẹn lòng ,làm sao để  bớt đi những nếp nhăn suy tư, bớt đi những lo âu khó nhọc mà cả đời tần tảo?…Muốn nói một lời ân nghĩa: Con yêu mẹ nhiều lắm!

         Tháng 3 đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.Tháng Thanh niên đã khởi động, còn chờ gì nữa mà không thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, cháy lên ngọn lửa khát khao cống hiến. Tháng 3 là Tháng Thanh niên, tháng hành động của tuổi trẻ cả nước, của tôi và của bạn. Cùng thanh niên cả nước góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hãy để mỗi tháng trôi qua đều là Tháng Thanh niên, mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ!

   Tháng 3 về rồi đó, đừng chậm trễ, tôi mong bắt đầu từ đây, bạn sẽ tìm thấy mình trong những phút giây sống chậm với cảm xúc thật sự của mình. Tự nhìn lại để biết mình đã đổi thay ra sao. Học cách buông những điều không nên níu giữ. Nếu muốn được tôn trọng, bạn hãy biết yêu quý, trân trọng giá trị bản thân.

     Và trường tôi, tháng ba thật sự là tháng ý nghĩa:

Lớp đoàn viên 88 mang tên Lí Tự Trọng

Ban biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 03 : 1
Năm 2021 : 728