Friday, 10/04/2020 - 19:43|

CHỦ ĐIỂM SINH HOẠT THÁNG 1, 2

Chủ điểm tháng 1: Chào năm mới

Chủ điểm tháng 2: Mừng Đảng – Mừng xuân

Tập trung phát động phong trào thi đua kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/1/1950 - 09/1/2019), các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2018), chào đón tết cổ truyền dân tộc.

Các hoạt động tập trung:

1. Làm tốt các công tác tuyên truyền:

- Phát thanh măng non tuyên truyền ngày truyền thống

- Tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không sử dụng, tàng trữ và đốt pháo nổ trong dịp tết Nguyên Đán.

- Tổ chức tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP trước và sau tết. Đảm bảo sĩ số trước và sau Tết.

- Tuyên truyền về nét đẹp truyền thống của tết cổ truyền Việt Nam.

- Tham gia phong trào Tết trồng cây.

- Tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về an toàn giao thông

2. Phát động đợt thi đua kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng

- Tổ chức ngoại khóa với chủ đề Em là mầm non của Đảng”, thi hát các ca khúc với nội dung về Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, quê hương, đất nước

- Tổ chức nghe nói chuyện truyền thống hoặc thi tìm hiểu lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam trong giờ chào cờ hoặc sinh hoạt Đội.

- Đẩy mạnh phong trào “ Uống nước nhớ nguồn” tham gia chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

3. Phát động phong trào thi đua học tập tốt lập thành tích cao trong học kỳ 1 và chào mừng năm mới:

- Duy trì các hoạt động nề nếp, nếp sống văn hoá nhà trường. Ôn tập các bài múa hát sân trường.

- Tổ chức tặng quà cho các bạn học sinh nghèo nhân dịp đón tết Nguyên đán.

- Tổ chức hoạt động ngoài  giờ lên lớp: Tìm hiểu truyền thống tết cổ truyền dân tộc, Tìm hiểu Đảng cộng sản Việt Nam.

4. Tổ chức sơ kết công tác Đội  học kỳ 1

- Tổ chức xếp loại chi đội, khen thưởng, biểu dương những chi đội và đội viên tham gia tích cực hoạt động Đội , tiến hành bình xét danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ học kỳ 1.

5. Tổ chức tặng quà Tết cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên, Chi đội.

6. Tiếp tục tập huấn, bồi dưỡng BCH Liên chi đội

- Thông qua công tác kiểm tra để có sự điều chỉnh trong quá trình tổ chức hoạt động Đội và tập huấn thêm cho những chi đội còn yếu.

7. Tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối lớp 9 dịp 3/2.

Năm 2020 : 832