Thursday, 25/02/2021 - 02:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Minh Tân

GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: NUÔI HEO ĐẤT- KẾ HOẠCH NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

NUÔI HEO ĐẤT- KẾ HOẠCH NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

      Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” nhiều năm qua Liên đội Trường TH& THCS Minh Tân đã thực hiện các chương trình, kế hoạch nhỏ nhằm giúp đỡ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào “Nuôi heo giúp bạn” gây quỹ vì bạn nghèo đã  được triển khai rộng khắp và ngày càng phát huy ý nghĩa giáo dục.

Một tháng 1 lần trong giờ ngoại khóa hay chào cờ đầu tuần Liên đội Trường TH&THCS Minh Tân lại phát động phong trào “Nuôi heo giúp bạn” gây quỹ vì bạn nghèo. Đây là một trong những kế hoạch nhỏ của liên đội nhằm giúp các em học sinh trong trường tiết kiệm tiền quà ăn sáng gây quỹ ủng hộ bạn nghèo. Đồng thời hình thành đức tính tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt khó. Phong trào đã nhận được sự tham gia tích cực của tất cả các em học sinh và chi đội, đến nay có 26 chi đội trong toàn trường tham gia phong trào “Nuôi heo giúp bạn” gây quỹ vì bạn nghèo rất có ý nghĩa này.      

Được triển khai từ năm học 2014 - 2015, đến nay phong trào “Nuôi heo giúp bạn”  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo học sinh. Với số tiền tiết kiệm từ 3.000 - 5.000 đồng từ tiền tiêu vặt , các em sẽ cùng nhau nuôi heo để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Để phong trào “Nuôi heo giúp bạn” ngày càng đạt hiệu quả và duy trì tốt, Liên đội thường xuyên tuyên truyền cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng về mục đích, ý nghĩa của phong trào .Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm nuôi heo đất không lớn nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương của học sinh và dành cho nhau.

Năm nào cũng vậy, nhân dịp tết Nguyên Đán, trường mở hội mổ heo, tổng kết số tiền thu được và trao những món quà để động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Những tập thể có số tiền tiết kiệm được nhiều nhất và các bạn học sinh tham gia tích cực nhất sẽ được nhà trường tuyên dương. Số tiền thu được sau mỗi năm học từ phong trào ngày càng lớn. Cụ thể  tết Nguyên Đán năm 2020, số tiền quyên góp được là 11.232.000 đồng . Tất cả số tiền này được dùng để mua  94 suất quà tết tặng cho 94 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Từ hoạt động giàu tính giáo dục này đã giúp các em học sinh biết chia sẻ, giúp đỡ người khác, góp phần giáo dục nhân cách cho thế hệ măng non. Phong trào đã khẳng định “Nuôi heo giúp bạn” kế hoạch nhỏ nhưng ý nghĩa lớn là hoạt động thiết thực của các liên đội trong nhiều năm học qua cần được nhân rộng hơn nữa.

                                                                         Ban biên tập Măng non

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 02 : 262
Năm 2021 : 702